Thiết lập mục tiêu trong cuộc sống

Thiết lập mục tiêu trong cuộc sống

”Mục tiêu là ước mơ không có kết thúc”: Trước khi thiết lập ra các mục tiêu, hãy tìm hiểu ước mơ của mình trước đã. Nếu không, sau này bạn sẽ thấy mình đi theo một con đường mà ngay cả ban đầu mình không có ý định theo đuổi.
Chúng ta có quá nhiều lựa chọn và thường lo ngại khi phải đưa ra quyết định về nghề nghiệp, gia đình, công việc, tương lai… “Nếu bạn chưa tìm thấy nó, hãy cứ tìm kiếm. Đừng nản chí. Cũng như cách mà trái tim hoạt động, bạn sẽ biết được khi nào thì mình đã tìm ra điều bản thân thật sự muốn làm. Và, giống như mọi mối quan hệ tốt đẹp, nỗi đam mê của bạn sẽ còn lớn dần theo thời gian”. (Steve Jobs)
 
Tìm nguồn đam mê và phát huy tiềm năng sẵn có.
 

Bạn có bao giờ ngồi suy nghĩ nghiêm túc về những gì mình thật sự yêu thích? Những gì mình thật sự có khả năng? Những gì mình muốn đạt được trong cuộc sống? Đâu là những trở ngại với bạn???

 

Mỗi người trong chúng ta yêu thích những thứ khác nhau, lo lắng về những điều khác nhau, có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau và điểm riêng của từng người. Nhưng hầu hết mọi người không làm được việc này, họ thường chấp nhận những gì “nên làm” thay vì dành thời gian để tìm hiểu những gì thật sự muốn làm.

 

Nếu bạn theo đuổi niềm hứng thú của mình, tự nhiên bạn sẽ đi theo con đường đã được dọn sẵn, chờ đợi bạn và cuộc sống bạn đang tận hưởng chính là cuộc sống mà bạn theo đuổi. Nhận biết giao điểm giữa sự đam mê và khả năng có được, đó là sự giao thoa giữa mục tiêu và đam mê dựa trên sự đánh giá thực tế năng lực của mình – Một mục tiêu có khả năng bùng phát nếu được kích hoạt phù hợp. Vậy thì…

 
Làm thế nào để tìm ra niềm đam mê của mình?
 

Có hai hướng để tự đánh giá mục tiêu và mơ ước của mình để tìm thông tin: Nhìn vào chính bản thân và hướng kia xuất phát từ những người xung quanh.

 

Nhìn vào chính bản thân: Điều quan trọng khi tự đánh giá bản thân là không được đặt ra giới hạn, không nghi ngờ, lo ngại hay hy vọng về những gì nên làm. Bạn phải bỏ qua một bên những chướng ngại như thời gian, tiền bạc, nghĩa vụ…

Nhìn những người xung quanh: Tiếp theo, bạn hãy hỏi những người biết bạn rõ nhất, yêu cầu họ đánh giá điểm mạnh và điểm yếu lớn nhất của bạn là gì. Yêu cầu họ cho bạn biết họ ngưỡng mộ điểm gì ở bạn, và điểm gì theo họ là bạn cần phải hoàn thiện thêm.

 

Chẳng bao lâu bạn sẽ thấy những thông tin bạn thu thập được từ sự đánh giá bản thân và từ đóng góp của những người xung quanh sẽ giúp bạn nhìn thấy rõ ràng định hướng hay mục tiêu cuộc sống, và giúp bạn tập trung trong tất cả các hành động của mình.

 

Điều quan trọng là phải đặt ra mục tiêu, nếu bạn thiết lập được mục tiêu, có kế hoạch hợp lý để đạt chúng, và những người bạn sẵn sàng giúp đỡ, bạn có thể đạt được gần như bất cứ mục tiêu gì. Cuối cùng là HÀNH ĐỘNG, tất cả chỉ còn phụ thuộc vào việc bạn có chịu bắt đầu thực hiện hay không, Hãy thực hiện đúng kế hoạch mỗi ngày!

Gương mặt học viên + ảnh hoạt động

Tư vấn đào tạo
Tư vấn Dịch vụ Bảo hiểm xã hội
 Hotline: 0947.167.289/0462.883.668

Đường tới APEC

Liên kết website

 

 

 

 

 

 

 

Online: 2
Truy cập: 64,120